Đang thực hiện
Tiếng Việt
098 8925 924
 • Tại sao nên lựa dòng chọn dòng máy giặt công nghiệp 100kg?
  Những chiếc máy giặt gia đình, hay máy giặt công nghiệp có công suất nhỏ như 20kg,30kg,40kg... không thể đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ quần áo, chăn màn trong một lần giặt, điều này khiến không ít khách hàng chọn sử dụng dòng máy giặt công nghiệp 100 kg. Vậy nhưng tiêu chí nào bạn cần biết để lựa chọn chúng? Đừng lo lắng, hãy dắt túi bí quyết sau đây bạn sẽ có được sản phẩm như ý muốn.
 • Mẹo hay sửa chữa và bảo hành máy giặt công nghiệp đúng cách
  Bạn biết không, để giữ cho một chiếc máy giặt công nghiệp ổn định, tránh sự hỏng hóc không đáng có, bạn cần phải biết một số mẹo vặt sửa chữa và bảo hành máy giặt công nghiệp đúng cách. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem có phương pháp nào giúp máy giặt công nghiệp 20 kg, 30 kg, 40 kg, 50 kg có thể chạy bền sau 1 thời gian dài nhé!
 • Dịch vụ tư vấn thiết kế cho xưởng, nhà giặt, bệnh viện, khách sạn
  Với sự hiện đại ngày nay, các thiết bị giặt là công nghiệp đang ngày càng lên ngôi, chiếm chỗ của những chiếc máy giặt gia đình với sức chứa nhỏ bé. Chính vì thế nó được các công ty, doanh nghiệp hay hộ gia đình sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, với diện tích nhà đất ngày càng chật hẹp, làm thế nào để khách hàng có thể tự mình sắp xếp những chiếc máy giặt cồng kềnh này vào không gian đáp ứng được các tiêu chí tiết kiệm diện tích, tính thẩm mỹ cao và dễ dàng hơn trong việc sử dụng, bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị. Đừng lo lắng về điều đó, hãy để SLC giúp bạn thực hiện điều đó bằng dịch vụ tư vấn thiết kế cho xưởng, nhà giặt, bệnh viện, khách sạn.
 • Dịch vụ bảo dưỡng, hỗ trợ định kỳ máy giặt công nghiệp
  Xu hướng thị trường khiến cuốc sống con người ngày càng bận bịu hơn. Gánh nặng nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến khách hàng chạy đưa với thời gian. Chính điều này đã thúc đẩy các thiết bị hiện đại ra đời. Trong đó nổi bật nhất là sản phẩm máy giặt công nghiệp. Bởi nó mang đến khách hàng nhiều lợi ích thiết thực, mang tới những bộ trang phục tựa như vừa mới mua.
 • Máy giặt công nghiệp 20kg – Loại máy giặt công nghiệp được bán chạy nhất tại Việt Nam
  Máy giặt công nghiệp 20kg là loại máy giặt công nghiệp được bán chạy nhất hiện nay bởi công suất của nó phù hợp với mọi loại cơ sở, nó ở mức vừa phải về giá thành lẫn quá trình sử dụng. Máy giặt công nghiệp 20 kg và các loại may giat cong nghiep khác được sản xuất tại theo công nghệ tiên tiến, nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, Mỹ…
 •  
 •  

5 phút để nhận biết các ký hiệu giặt là cơ bản

Thời gian đăng: 0
Bạn không ngừng thắc mắc trên quần áo luôn đính kèm một loại tem mác có những ký hiệu đặc biệt. Và bạn thường không hiểu đó là những ký hiệu gì ? Ý nghĩa của chúng ra sao ? Nhưng bạn đừng lo, trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách nhận biết cùng với đó là ý nghĩa của ký hiệu giặt là quần áo.


Ký hiệu chung về giặt là quần áo
Trên mác quần áo có ký hiệu giặt. Đó là những ký hiệu cơ bản được thực hiện để người dùng thông qua đó có thể nhận biết được cách thức giặt quần áo như thế nào hợp lý. Với ký hiệu giặt là quần áo ban đầu được thể hiện bằng hình một chiếc chậu đựng đầy nước. Nó cho biết quần áo của bạn phải được giặt trong điều kiện về nhiệt độ, chế độ nào là phù hợp nhất.

                                                                     Ký hiệu giặt là quần áo 1
Biểu tượng nhiệt độ được hiện qua biểu tượng giặt và nốt chấm. Nó cho biết nốt chấm như thế nào hợp lý nhất. Theo đó, số nốt chấm càng nhiều tương ứng với mức nhiệt độ giặt quần áo càng tăng cao. Thông thường bạn có thể hiểu rằng: Một chấm tương ứng với 30 độ C. Thêm 1 chấm tăng thêm 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất được sử dụng khi giặt là lên đến 80 độ C.
                                                                    Ký hiệu giặt là quần áo 2

Biểu tượng chống nhăn được thể hiện bằng biểu tượng giặt bình thường kèm theo một đường kẻ gạch dưới chân. Nó cho biết rằng món đồ của bạn đã được xử lý chống nhăn hay chưa. Nếu đã có biểu tượng này, bạn không cần phải là chúng sau khi giặt xong.

                                                                     Ký hiệu giặt là quần áo 3
Ký hiệu giặt là quần áo nhẹ nhàng được thể hiện bằng biểu tượng chống nhăn cùng một đường kẻ phía dưới. Nó thường xuất hiện ở các loại quần áo sử dụng chất vải như nhung, tơ tằm, lụa… đặc biệt các loại vải dễ bị tổn hại khi sử dụng máy giặt ở chế độ quay mạnh. Vì vậy, khi nhận thấy quần áo của mình có ký hiệu này bạn nên sử dụng chế độ giặt riêng để tránh làm hỏng sợi vải.

                                                                    Ký hiệu giặt là quần áo 4
Ký hiệu giặt quần áo bằng tay được thể hiện bằng ký hiệu giặt là thông thường và có hình bàn tay cho vào chậu nước. Khi thấy quần áo có ký hiệu này bạn không nên sử dụng máy giặt thay vào đó nên giặt nhẹ nhàng bằng tay với loại bột giặt tay chuyên dụng.
Ký hiệu không được giặt được biểu tượng bằng hình giặt là và 2 đường gạch chéo thể hiện sản phẩm này không được giặt. Theo đó để làm sạch quần áo bạn phải sử dụng hình thức giặt khô là hơi ở ngoài tiệm.
                                                                   Ký hiệu giặt là quần áo 5
Các loại ký hiệu về chất tẩy rửa quần áo
Không ít người dùng có thói quen tẩy quần áo khi giặt. Tuy nhiên, không phải loại quần áo nào cũng nên thực hiện điều đó. Thay vào đó bạn cần chú ý đến ký hiệu giặt là quần áo với chất tẩy rửa như sau:
Khi thấy biểu tượng hình tam giác bạn có thể nhận biết về các chất tẩy rửa được sử dụng cho quần áo của mình.
                                                                     Ký hiệu giặt là quần áo 6

Khi thấy biểu tượng hình tam giác với 2 đường kẻ chéo từ phải sang trái là ký hiệu của việc sử dụng chất tẩy không chứa Clo. Do đó để đảm bảo quần áo tránh phai màu, giảm chất lượng bạn không nên giặt với chất tẩy chứa clo.
                                                                     Ký hiệu giặt là quần áo 7
Ký hiệu không sử dụng chất tẩy được thể hiện bằng hình tam giác màu đen với 2 đường gạch chéo. Vì vậy, khi thấy trên mác có ký hiệu giặt là quần áo này bạn không nên sử dụng chất tẩy để giặt.
                                                                      Ký hiệu giặt là quần áo 8
Ký hiệu về việc sấy khô quần áo

Biểu tượng sấy khô cơ bản được thực hiện gồm một ô vuông chứa một vòng tròn bên trong. Theo đó, số chấm tối đa là ba chấm ứng với 3 mức độ sấy ở nhiệt độ thấp, nhiệt độ thường và nhiệt độ cao.
                                                                    Ký hiệu giặt là quần áo 9
Khi trên mác xuất hiện biểu tượng sấy khô ban đầu với 2 đường gạch chéo thể hiện sự ngăn cấm đó là ký hiệu của không được sấy khô. Đối với loại quần áo này, bạn chỉ nên để chúng khô tự nhiên bằng cách phơi ngoài trời thoáng mát.
                                                                   Ký hiệu giặt là quần áo 10
Ký hiệu là quần áo được sử dụng hình ảnh một chiếc bàn là với số chấm tương ứng với mức nhiệt độ có thể là tăng dần.
                                                                Ký hiệu giặt là quần áo 11

Biểu tượng giặt khô quần áo

Biểu tượng giặt khô sử dụng một hình vòng tròn để ký hiệu. Nếu quần áo được khuyến cáo giặt khô trong điều kiện thường thì sẽ có ký hiệu F bên trong vòng tròn. Nếu xuất hiện chữ P quần áo đó chỉ có thể giặt khô. Biểu tượng giặt khô đi kèm với 2 đường gạch chéo thể hiện món đồ đó của bạn không được phép giặt khô.
                                                              Ký hiệu giặt là quần áo 12
Trên đây là tổng hợp những ký hiệu giặt là quần áo. Nếu có những thắc mắc về vấn đề liên quan đến việc xử lý quần áo của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn miễn phí một cách nhanh chóng nhất - SLC Việt Nam đồng hành cùng thành công của bạn.liên hệ
 


Hỗ trợ trực tuyến
Đăng ký nhận tin khuyến mãi và bổ ích

 
Dự báo thời tiết
Lựa chọn khu vực
Hà Nội
 • Hà Nội
 • TP. HCM
 • Đà Nẵng
 • Cần Thơ
 • Hải Phòng
 • Nha Trang
Thứ 3, 25/06/2019 01:29 GMT+7

Đang trực tuyến : 1

Hôm nay : 15

Hôm qua : 175

Trong tuần : 190

Trong tháng : 5.434

Lượt truy cập : 368.262

 Registered Trademark of SLC Vietnam Co.,Ltd. 2008 Allright Reserved
SLC LaundrySLC Kitchen  |  SLC medical  |  SLC technology